Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

  • Hotline : 0935.828.626 - 0905.97.00.66
22Th11
2017
0

QUY TRÌNH SẢN XUẤT TINH DẦU TRÀM – ” Dầu Tràm Lộc Thiên “

Để có thể sản xuất được một chai dầu tràm đến tay người sử dụng là cả một quá trình sản xuất vô cùng vất vả, khó khăn và công phu của người nông dân. Từ việc tìm nguồn nguyên liệu cho đến khâu chuẩn bị, khâu nấu, lọc dầu, đóng chai…
Dầu tràm được lấy từ lá cây tràm gió, một loại cây tràm mọc ở trên vùng đất cát ven biển tỉnh Thừa Thiên Huế, lá tràm gió khá nhỏ, có màu xanh hơi nhạt hơn màu của lá tràm keo.
Để sản xuất được một chai dầu tràm cũng đòi hỏi lắm công phu. Cách dùng thường được áp dụng là nấu tràm trong nồi to khoảng năm tiếng đồng hồ và cúi xuống chụm lửa thật đều. Khoảng 1,5 tạ lá tràm gió chiếm tỷ lệ 2/3 nồi, còn lại 1/3 sẽ là nước. Một điều cần chú ý là phải đun lửa thật đều và kỹ, không lúc nào được thiếu lửa hay để cho lửa cháy quá nhiều sẽ làm bay hơi mất mùi dầu. Chai đựng dầu từ vòi sẽ được đặt trên một thau đầy nước lạnh để làm cô dầu khi từ thùng nóng ra ngoài. Toàn bộ dầu từ 1,5 tạ lá cây sẽ chiết xuất khoảng 1 chai nửa lít; còn nếu lấy nhiều hơn số lượng tiêu chuẩn thì nồng độ tinh dầu sẽ giảm, không còn mùi thơm ngào ngạt như mấy chai trong lần nấu đầu tiên.
lá tràm
Lá tràm gió mọc tự nhiên ở những vùng đồi cát trắng, phải thuê người đi bứt và thuê xe chở về. Mùa nắng cây tràm lá vô cùng xum xuê tuy nhiên mùa mưa thì cây lại xơ xác. Không những vậy, nguồn nguyên liệu tràm gió từ đó cũng thất thường. Một bao lá tràm giá chở về tận lò là khoảng 35 đến 45 ngàn đồng, nhưng đến mùa mưa giá lại tăng thêm 5 – 10 ngàn đồng/bao. Trong khi đó, một bao lá tràm chỉ nặng tầm 20 kg nên để có thể nấu một nồi dầu tràm hoàn hảo phải tốn 7 – 8 bao lá. Nếu tính ra, riêng tiền lá đã ngốn mất của lò nấu dầu khá nhiều. Thêm nước, tiền củi… tính ra chi phí để sản xuất 1 lít tinh dầu nguyên chất là không hề rẻ. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại dầu tràm với rất nhiều mức giá khác nhau. Vậy tại sao lại có nhiều mức giá như vậy? Bởi vì dầu tràm được chia làm nhiều loại. Dầu tràm loại 1 (nguyên chất) là tinh dầu tràm nguyên chất được chiết xuất từ 100% lá tràm gió; còn dầu tràm loại 2 là loại dầu được chiết xuất từ lá tràm gió trộn chung lẫn với lá tràm chổi. Tất nhiên, loại dầu được trộn chung lẫn lá tràm chổi chất lượng sẽ hạn chế, tác dụng không bằng tinh dầu tràm nguyên chất chỉ chiết xuất từ lá tràm gió. Loại 3,4,….Và một số loại dầu không rõ nguồn gốc ( Loại giá rẻ trên thị trường). Chính những tác hại đó đã gây ra sự nhầm lẫn và làm ảnh hưởng vô cùng đến uy tín của dầu tràm, khiến một số lò nấu truyền thống đàng hoàng cũng bị vạ lây.

Điều đó làm cho việc mua được chai dầu tràm tinh khiết 100% của người dùng là điều không hề đơn giản. Vì vậy, chúng tôi xin được giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm Dầu Tràm Lộc Thiên nguyên chất để các bạn có thể lựa chọn mua sắm cho tủ thuốc của gia đình mình.
Liên hệ trực tiếp qua Facebook hoặc 0935 514 555 // 0905.97.00.66
📦 Ship toàn quốc
 Chuyên Cung cấp sỉ với sll Và nhỏ
 Bảo hành:
🍒 khách sỉ đổi trả trong vòng 3 tháng.
🍒 Khách lẻ bảo hành đến giọt cuối cùng.
 Zalo : 0935.514.555 & 005.97.00.66

Hình Ảnh:

 

No Comments

Reply